Xin chào tất cả mọi người đã ghé thăm và đọc blog này, ít nhất là bài viết này. Lời đầu tiên, tôi xin gởi lời cám ơn tới mọi người đã đọc bài viết.

Trước khi nói về lý do tồn tại thì ta nên nói về mục đích của blog này. Blog này được viết ra với các mục đích chính sau đây:

  1. Chia sẻ những kiến thức tôi học được.
  2. Chia sẻ, tổng hợp những đường dẫn bài viết hay từ các trang web, hay các nguồn tài nguyên khác trên mạng.
  3. Quảng cáo cho bản thân tôi cũng như những ai góp bài lên blog.
  4. Không reup, ăn cắp chất xám, ăn cắp bản quyền và chia sẻ, tiếp tay cho những việc làm trên. Đặc biệt về vi phạm bản quyền.

I. Lý do ra đời:

Mình xin tự giới thiệu, mình tên là Nguyễn Phúc Tú (vì nói ngọng nên tự gọi là Tú Ngọng), sinh năm 1997 là học viên ngành công nghệ thông tin tại Học viện Kỹ thuật Quân sự khóa 51 (K51). Thứ mình đam mê là code, công nghệ và ứng dụng công nghệ vào cuộc sống.

Việc viết một blog trong quá trình học tập tại trường là điều mình đã ấp ủ khá lâu khi học Đại học, có thể ban đầu là muốn ghi lại những gì mình học được ở trường, hoặc đơn giản muốn biết xem liệu rằng mình đã hiểu đúng những cái mình làm chưa. Hồi năm thứ 3 cũng có lập một team để xây dựng một blog nhưng về sau khá khó trong việc duy trì và dường như chưa công bố được bài viết nào bởi lẽ các lý do sau:

  1. Không biết viết về nội dung gì.
  2. Không hình thành thói quen và kỷ luật cho bản thân và nhóm được.
  3. Sợ kiến thức của mình không đủ, không đúng.
  4. Việc sắp xếp thời gian không hợp lý.

Chính vì những lý do trên mà blog đầu tiên đó không tồn tại và phát triển tiếp được. Tuy nhiên, tiếp nối từ những điều chưa làm được ở trong quá khứ, học hỏi từ kinh nghiệm thất bại, mình quyết tâm xây dựng blog này.

II. Nội dung của blog

Blog có thể viết mọi thứ, từ công nghệ, kỹ thuật đến bên ngoài kỹ thuật. Nhưng phải đảm bảo tính khoa học, không vẽ chữ chém gió quá đà. Nên là những gì thực tế, có thể mình nghĩ sai nhưng tuyệt đối không nên mặc định nó là đúng. Cái gì mình không chắc mình sẽ nói không chắc, chính vì vậy hi vọng chỗ nào mình sai, mình thiếu mọi người góp ý cho.

Blog không giới hạn về nội dung nhưng phải tuân thủ nguyên tắc “tôn trọng”, tôn trọng bản quyền, tôn trọng nội dung người khác, tôn trọng quan điểm và tôn trọng công sức người khác. Nói không với ăn cắp bản quyền và chất xám, ăn chặn trên công sức lao động của người khác.

Sức mình có hạn, kiến thức thì càng có hạn hơn, nên hy vọng được hợp tác cùng các bạn, để blog ngày các phát triển, mình sẽ không để bất cứ banner hay chèn link quảng cáo nào vào blog, các bạn có thể chèn vào bài viết của các bạn nhưng trong giới hạn mức độ cho phép, không gây khó chịu cho người dùng là được. Chi phí duy trì blog mình sẽ chịu trách nhiệm.

III. Lời kết

Mình xin cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này. Và mình hy vọng mọi người sẽ bớt chút thời gian cùng chung tay chia sẻ kiến thức của mình với mình. Blog này còn non và trẻ như chính mình vậy, nên hy vọng được lớn lên và trưởng thành trong vòng tay giúp đỡ và chăm sóc của các bạn. Mình xin chân thành cảm ơn.

Bất kỳ ai muốn mở tài khoản để viết bài trên blog thì hãy liên hệ mình theo email [email protected] hoặc số điện thoại 0932 911 4230 hoặc đăng ký trực tiếp tại https://techcave.vn/register . Mình xin cảm ơn. Chúc mọi người sức khỏe, chúc đứa con tinh thần của mình có thể khỏe mạnh và trưởng thành.